SAMSON Slide All

เป็นระบบโครงผ้าใบที่เปิดและปิดได้ 3 ด้าน ทั้งหลังคา ด้านข้าง และด้านท้าย

ตู้ผ้าใบเปิดปิดด้านข้างและหลังคา
ระบบโครงผ้าใบรถบรรทุก เปิดปิด 3 ด้าน
ตู้ผ้าใบเปิดบนข้างและหลังคาเพื่อการขนส่ง

น้ำหนักรวมผ้าใบและระบบโครงผ้าใบแล้วเบาเพียง 800 กก.
สำหรับตู้ยาว 13.6 เมตร สูง 2.5 เมตร.

ตู้ผ้าใบเปิดปิดด้านข้างและหลังคา ที่มีน้ำหนักเบา

พื้นที่บรรทุกกว้างถึง 2,500 มม. ขณะที่พื้นที่ภายนอกอยู่ที่ 2,550 มม.

ผ้าใบเปิดบนข้างสำหรับรถบรรทุก เสริมการขนส่งในพื้นที่กว้างขวาง
ผ้าใบเปิดบนข้างสำหรับรถบรรทุก ตอบโจทย์พื้นที่แสนสะดวกภายนอก

ตู้ผ้าใบเปิดบนข้างและหลังคารถบรรทุก มีระบบปลดล็อกง่าย ด้วย Snap Lock และ Over Center Locking system

ตู้ผ้าใบเปิดปิดหลังคา ยืนหนึ่งเรื่องดูแลสินค้า
  • โครงสร้างทำจากอะลูมิเนียมอัลลอยชนิดรับแรงสูง ประกอบแบบด้วยการยึดน๊อต (Knock Down) ทั้งชุด

  • ระบบนำเข้าจากประเทศฮอลแลนด์

ตู้ผ้าใบเปิดบนข้างและหลังคารถบรรทุก ปลดล็อกง่าย

ตู้ผ้าใบรถบรรทุก เปิด 3 ด้านจาก SAMSON Truck ตอบโจทย์การขนส่งอย่างไร

สะดวกต่อการขนย้าย

ผ้าใบรถบรรทุกของ SAMSON สามารถเปิดได้ 3 ด้าน ทำให้มีพื้นที่บรรทุกกว้างถึง 2,500 มม. และพื้นที่ภายนอกอยู่ที่ 2,550 มม. พร้อมด้วยระบบปลดล็อกที่ไหลลื่น จึงสะดวกต่อการเปิดปิดเพื่อยกสินค้าเข้าออกโดยที่ไม่ต้องเข้าไปในตู้รถบรรทุก แต่สามารถขนย้ายสินค้าได้จากรอบด้าน ทั้งการยกของหนักจากด้านบน หรือการขนย้ายจากด้านล่าง ไม่ว่าจะเป็นสินค้าประเภทไหนก็สามารถบรรทุกได้ในพื้นที่กว้างขวางที่สะดวกต่อการบรรทุกสินค้า

ควบคุมระยะยื่น

รถบรรทุกมีข้อกำหนดการควบคุมระยะยื่นอย่างชัดเจนว่า ห้ามยื่นเกินด้านหน้าและด้านข้างเลยแม้แต่น้อย แต่ด้านหลังยื่นจากตัวรถได้ไม่เกิน 2.5 เมตร และต้องติดธงสีแดงไว้ตอนปลายสุด หากวิ่งรถตอนกลางคืนต้องติดตั้งสัญญาณไฟสีแดงไว้ด้วย หากไม่ติด มีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท ซึ่งตู้ผ้าใบเปิดบนข้างของ SAMSON ก็มีขนาดรอบด้านจนถึงบริเวณหลังคารถบรรทุกตามระยะควบคุม จึงสามารถทำให้มั่นใจได้ในการเดินทางว่าของที่บรรทุกไว้จะไม่ยื่นเกินออกมา

ป้องกันสิ่งของได้อย่างแน่นหนา

ตู้ผ้าใบเปิดบนข้างเหมาะสำหรับรถบรรทุกสิ่งของเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีโครงสร้างทำจากอะลูมิเนียมอัลลอยชนิดรับแรงสูง จึงสามารถปกป้องสิ่งของจากความเสียหายที่เกิดจากสภาพอากาศระหว่างทางได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างทาง ป้องกันปัญหาสินค้าตกหล่นจนเป็นอันตรายต่อท้องถนน และรถยนต์ในระยะใกล้เคียง

ถูกต้องตามกฏหมาย

เนื่องจากตามกฎหมายได้ระบุให้รถบรรทุกต้องมีผ้าใบคลุมระหว่างขนส่งสินค้าทุกครั้ง โดยต้องยึดให้แน่นหนา และเพื่อป้องกันแสงสะท้อนจากตู้เหล็กที่อาจส่งผลต่อทัศนวิสัยในการมองท้องถนนของผู้อื่น ซึ่งหากฝ่าฝืน ไม่มีผ้าคลุม จนทำให้มีของตกหล่น ก็จะมีโทษปรับสำหรับเจ้าของบริษัทผู้ประกอบการ โดยมีโทษปรับสูงสุด 50,000 บาท และนายทะเบียนอาจพักใช้หรือเพิกถอนใบอนุญาต ส่วนคนขับมีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท

น้ำหนักเบา

ด้วยน้ำหนักรวมของตู้ผ้าใบเปิดและปิดได้ 3 ด้าน รวมหลังคา ที่เบาเพียง 800 กก. สำหรับตู้ยาว 13.6 เมตร สูง 2.5 เมตร. เมื่อรวมผ้าใบและระบบโครงผ้าใบแล้ว จึงสามารถบรรทุกของได้มากขึ้น ช่วยเพิ่มความสะดวกในการขนส่งตามประกาศกำหนดพิกัดน้ำหนักรถบรรทุกที่เริ่มใช้เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2557 ที่ได้กำหนดน้ำหนักของที่บรรทุกรวมน้ำหนักรถไว้ว่า รถหกล้อต้องไม่เกิน 15 ตัน และรถสิบล้อ ต้องไม่เกิน 25 ตัน ซึ่งหากมีการบรรทุกที่ฝ่าฝืนจนน้ำหนักเกิน ก็อาจต้องโทษจำคุกไม่เกิน 6 ปี ปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ